Làm thế nào “diệt gọn” mỡ thừa ở bộ phận “cứng đầu” nhất trên cơ thể

Số đo vòng đùi đã trở thành mối quan tâm lớn của chị em từ khi xuất hiện khái niệm “khoảng trống giữa đùi”. Người ta cho rằng khoảng trống giữa 2 đùi trong càng lớn, thì cơ thể bạn càng được đánh giá cao.

Một số phụ nữ sinh ra đã có cặp đùi không cọ xát vào nhau, nhưng một số khác thì cặp đùi không thon thả được như vậy. Càng lớn mình càng cảm thấy mất tự tin về cặp đùi của bản thân và hay so sánh với mấy bạn gái trong lớp. Mình tự nhủ nếu như đùi cũng thon như họ, mình sẽ dễ dàng diện quần jeans hay váy ngắn.

Đó là lý do mình bắt đầu tập thể dục, với 3 động tác cơ bản mỗi ngày dưới đây:

Động tác 1

bai tap giam mo dui

 

Đứng thẳng, đặt chân phải lên chiếc khăn tắm gấp lại, 2 tay khum trước ngực.

bai tap giam mo dui

 

Trượt chân phải sang bên, đồng thời khom người về phía trước. Chậm rãi trượt chân về vị trí ban đầu. Vậy là xong một nhịp. Bạn thực hiện 16 nhịp như vậy rồi nghỉ và làm thêm 16 nhịp nữa, sau đó đổi chân.

Động tác 2

bai tap giam mo dui

 

Từ tư thế ở động tác 1, bạn trượt chân phải ra sau, hạ thấp người xuống, dồn trọng lượng vào chân trái. Sau đó kéo chân về thành tư thế thẳng đứng. Thực hiện 16 nhịp, nghỉ một chút rồi thực hiện 16 nhịp nữa, sau đó đổi chân.

Động tác 3

bai tap giam mo dui

 

Bạn nằm nghiêng người, trọng lượng dồn lên 2 chân và tay trái. Thu chân phải lại, sao cho đầu gối chân phải vuông góc với mặt sàn. Duỗi chân trái và nâng chân lên khoảng 15cm, rồi hạ xuống. Đổi bên.

Động tác 4

bai tap giam mo dui

 

Đây là động tác đá chéo. Bạn hạ thấp người trên hai đầu gối và chống 2 bàn tay xuống sàn. Duỗi chân phải ra sau, về phía chân trái. Căng chân phải hết mức. 

bai tap giam mo dui

 

Thở ra và duỗi chân phải lên cao xéo về góc phải, hít vào và thu chân về tư thế ban đầu. Thực hiện 16 nhịp, nghỉ một chút rồi lập lại 16 lần nữa và đổi bên.

Động tác 5

bai tap giam mo dui

 

Nằm ngửa, kéo hai chân về phía hông. Hai bàn chân chụm lại, thở ra và nâng hông sao cho từ đầu gối đến ngực tạo thành đường thẳng. Nâng gót chân, siết mông lại.

bai tap giam mo dui

 

Mở rộng 2 đầu gối, sau đó dùng các cơ bắp ở đùi để kéo 2 đầu gối lại. Thực hiện 16 nhịp, nghỉ một chút và lập lại 16 lần tiếp theo.

Theo Bestie.vn

Reply