Bài thuốc hạ sốt cho trẻ, chữa đau dạ dày rất hiệu quả từ loại cỏ này

Ít ai biết rằng, loại cỏ nhọ nồi mọc hoang này lại có nhiều tác dụng trị bệnh đến thế.

Theo các tài liệu Đông y, cỏ nhọ nồi không độc, có vị chua, ngọt, tính hàn, có tác dụng lương huyết, cầm máu, bổ thận, ích âm, thường dùng chữa trị can thận âm hư, các chứng huyết nhiệt, sốt cao, chảy máu cam, mề đay… Bởi thế, bạn nên tận dụng loại cây cỏ này để áp dụng chữa các bệnh cho gia đình mình nhé.

ha sot cho tre

Theo lương y Nguyễn Đình Cự, ở An Châu, Đông Hưng, Thái Bình (Hội viên Hội Đông y Việt Nam) thì cây nhọ nồi họ cúc, phân bố thực vật rất rộng, mọc hoang ở mọi vùng. Những ai vị nhiệt đau dạ dày có nguy cơ xuất huyết hoặc muốn hạ sốt thì không nên coi thường cây thuốc mọc hoang rất dễ tìm này.

Bài thuốc trị vị nhiệt đau dạ dày

Muốn chữa đau dạ dày, bạn chỉ cần lấy toàn cây nhọ nồi rửa thật sạch. Mỗi ngày dùng 200-300 gr cho vào máy xay sinh tố. Sau đó lọc lấy nước, bỏ bã và uống mỗi sáng 1 ly khoảng 200-250ml.

Theo vị lương y này, bài thuốc độc vị cây nhọ nồi tươi này đã giúp cho nhiều người thoát khỏi bệnh dạ dày hành hạ mà không cần phải uống thuốc Tây nhiều tác dụng phụ mà giá chữa bệnh không hề rẻ.

ha sot cho tre

Mỗi khi trẻ trong nhà bị sốt, bạn nên dùng cỏ nhọ nồi hạ sốt cho trẻ. Cỏ nhọ nồi giúp hạ sốt nhanh không ngờ. Chúng đã được dân gian dùng rất hiệu quả. Nó là cứu cánh cho những trường hợp bị cảm nhưng khó dùng kháng sinh, đặc biệt là ở trẻ em vì không gây ra các tác dụng phụ mà lại giảm sốt nhanh chóng và hiệu quả.

Hạ sốt cho trẻ bằng cây cỏ nhọ nồi

Bạn lấy 1 nắm cây cỏ nhọ nồi. Sau đó bỏ rễ rửa thật sạch giã nát. Tiếp tục lọc qua gạc sạch lấy nước cho trẻ uống khoảng 20ml.

ha sot cho tre

Nếu trẻ không uống được, bạn có thể dùng bơm tiêm bỏ kim rồi hút nước cỏ nhọ nồi. Sau đó, xịt từ từ vào miệng cho bé. Các bé sẽ hạ sốt rất tốt lại không nhiều tác dụng phụ như Paracetamol.
Bên cạnh đó, theo vị lương y này, với những người bị vôi vữa ăn tay, bạn có thể dùng cỏ nhọ nồi tươi vog xát vào tay, rửa tay rất hiệu nghiệm.Ngoài dùng để chữa bệnh dạ dày, hạ sốt, cỏ nhọ nồi còn được biết đến với những tác dụng như: Bổ thận, bổ huyết, mát huyết, cầm máu, làm đen râu tóc…

Reply